Nghịch Mệnh Thầy Tướng

Chương 19: Thôn Quang Thổ Vân QuyếtHồi lâu sau, Cố Tu Vân thả ra trong tay điển tịch.

"Nguyên lai Hựu Ninh thành chỗ Sở Quận, thuộc về Nhược Thủy tông, các tộc nhân thường nhấc lên thượng tông, chỉ cũng là Nhược Thủy tông." Cố Tu Vân trong lòng bừng tỉnh, "Về phần Nhị tỷ Cố Tu Hàm chỗ đi Trường Ly Thiên, cũng không tầm thường tông phái, mà là một chỗ Thiên Cảnh."

Dựa theo điển tịch ghi lại, mảnh này rộng lớn đại địa bị bốn cái tông môn liên thủ khống chế, theo thứ tự là Nhược Thủy tông, Ly Không Môn, Vô Ngân Tông cùng Nguyệt Thành.

Trong đó Nhược Thủy tông cùng Ly Không Môn thế lực lớn nhất, cơ hồ chiếm cứ bên ngoài chín thành địa vực, mà Vô Ngân Tông xuất quỷ nhập thần, ai cũng không biết ẩn thân tại nơi nào.

Nguyệt Thành càng quỷ dị hơn, nghe nói chỉ ở ban đêm xuất hiện, tiến vào thành này người, liền chờ tại thoát ly dương thế, từ đây cùng phàm trần lại không quan hệ.

Bốn đại tông phái phía dưới, chính là từng cái quận thành, phủ thành, những này thành trì bị hào môn thế gia nắm trong tay, hàng năm hướng bốn đại tông phái tiến cống, lấy duy trì tự thân địa vị.

Tỷ như Hựu Ninh thành, chính là một tòa phủ thành, Hựu Ninh trong thành lấy Cố thị cùng Dư thị hai nhà vi tôn.

Cố thị chấp chưởng thành Bắc, Dư thị chấp chưởng thành Tây, còn lại thế gia chia cắt đông thành cùng Nam Thành, to to nhỏ nhỏ thế gia cộng lại, chừng trên trăm cái.

Về phần Hựu Ninh ngoài thành, mặc dù địa vực bao la, nhưng yêu thú phần đông, phàm nhân căn bản là không có cách sinh tồn, chỉ có từng cái thế gia võ giả, mới có thể ngẫu nhiên rời đi thành trì, săn g·iết số lớn dã thú, bổ sung nội thành tiêu hao.

Cho tới giờ khắc này, Cố Tu Vân mới hiểu được, chính mình sở tại chính là một tòa thế giới như thế nào?

Bát ngát đại địa, cơ hồ đều bị yêu thú, dã thú sở chiếm cứ, nhân tộc chỉ có thể sống tạm bợ tại thành trì trung, mạnh như Cố thị, cũng nhất định phải phụ thuộc vào Nhược Thủy tông, mượn lực lượng ngăn cản yêu thú tập kích.

"Khó trách Cố thị tộc nhân cả đám đều vùi đầu khổ tu, sinh ở thế giới như thế này, muốn sống sót, nhất định phải đủ cường đại."

Cố Tu Vân trong mắt tinh quang lấp lóe.

Đan Kinh Tháp trung có hắn cần thiết hết thẩy điển tịch, trong tộc sẽ còn cuồn cuộn không dứt cung ứng linh dược, với hắn mà nói, hiện tại trọng yếu nhất, chính là điểm hóa linh mạch, bước vào tiên môn.

"Bốn tầng điển tịch tựa hồ cũng là chút võ học công pháp và tạp đàm luận quái thuyết, đã thấy nhiều cũng không có ý nghĩa, không bằng lên bên trên hai tầng nhìn một cái."

Hắn quay người đi đến đầu bậc thang, cất bước leo lên năm tầng.

Năm tầng bên trong điển tịch chỉ có mười mấy phần, nhưng lại lấy thạch giản vì sách, lộ ra phá lệ cồng kềnh, mỗi một phần điển tịch đều nắm chắc trăm quyển thạch giản, bày trọn vẹn trên trăm cái giá sách.

Cố Tu Vân cầm lấy một quyển thạch giản, nhìn kỹ lại.

"Thôn Quang Thổ Vân Quyết: Lấy khí làm gốc, luyện linh tụ mạch. . ."

"Quả nhiên là tiên đạo công pháp!"

Ánh mắt hắn lập tức sáng lên, vội vàng lật xem.

Mặt này trên giá sách thạch giản giảng thuật đều là Thôn Quang Thổ Vân Quyết, mỗi một sách thạch đơn giản chỉ ghi chép rải rác mấy trăm chữ, toàn bộ giá sách thạch giản chung vào một chỗ, chân có mấy vạn chữ.

Cùng nó so sánh, lúc trước Cố Nguyệt tại Vân Phong chi đỉnh tìm tới Vấn Đạo Cầu Chân Quyết, chỉ có một quyển giấy da trâu, có thể nói cực kỳ keo kiệt.

Nhưng Cố Tu Vân minh bạch, cả hai không thể đánh đồng.

Trước mắt Thôn Quang Thổ Vân Quyết, kỳ thật cũng không phải là nguyên bản, mà là hậu nhân phiên dịch công pháp, chân chính tiên đạo pháp quyết, đều là lấy văn tự cổ đại ghi chép, mỗi một chữ, đều ẩn chứa vô tận thâm ý, đáng giá dùng một đời đi phỏng đoán.

Mà trước mắt thạch giản, lại là dùng phổ thông văn tự ghi chép, trong ngôn ngữ tỉ mỉ xác thực rất nhiều, lại cũng nhiều hơn mấy phần gông cùm xiềng xích, hậu nhân nếu là nhờ vào đó tu hành, liền không cách nào thoát khỏi người viết ảnh hưởng.

"Mặc dù chỉ là bản dịch, nhưng ta bây giờ liên tục điểm Hóa Linh mạch đều không làm được, nhìn xem ngược lại cũng không sao!"

Cố Tu Vân vùi đầu xem duyệt, trọn vẹn một ngày sau, mới đưa trước mặt giá sách đọc xong.

Giờ phút này, cả bản Thôn Quang Thổ Vân Quyết đều tại tinh thần của hắn trung quanh quẩn.

Thôn Quang Thổ Vân Quyết, tại đan kinh tháp nội chỉ có ba vị trí đầu cái cảnh giới, theo thứ tự là nguyên linh tẩy mạch, khai mạch thông quan cùng đấu khí xung tiêu.

Nói cách khác, dù cho không bái nhập thượng tông, chỉ bằng vào môn công pháp này, cũng có thể tu hành đến đấu khí xung tiêu cảnh.

Nhưng Cố Tu Vân vùi đầu thôi diễn một phen về sau, bén nhạy phát hiện, đó căn bản không có khả năng.

Thôn Quang Thổ Vân Quyết trung đối cảnh giới phân chia phá lệ tỉ mỉ xác thực, tu hành pháp quyết cũng không thiếu, nhưng đối với từng cái quan khiếu vận chuyển ảo diệu, lại không đầy đủ, đặc biệt là khai mạch xông quan cảnh về sau, liên phá quan pháp quyết đều không có.

Căn cứ vấn đạo cầu chân thiên ghi lại, khai mạch xông quan cảnh hết thảy có sáu tòa thiên quan, mỗi đột phá một quan, xương sống bên trong linh mạch liền sẽ tăng dài một đoạn, cho đến đầy rẫy toàn bộ xương cột sống, đến lúc đó, nhục thân cùng linh mạch tương hợp, công lực độ cao, cho dù tại Nhược Thủy tông, cũng đủ để tung hoành.

Nhưng mỗi một quan, đều tựa như núi cao cứng cỏi, muốn đem nó đánh vỡ, nói nghe thì dễ?

Vấn đạo cầu chân thiên trung đối với cái này chuyên môn ghi chép sáu loại pháp môn, phân biệt dùng để đánh vỡ các tằng thiên quan, cho dù là như vậy, vẫn như cũ khó như lên trời.

Mà Thôn Quang Thổ Vân Quyết lại ngay cả phá quan pháp môn cũng không có, muốn đột phá thiên quan, càng là không có chút nào hi vọng.

Cố Tu Vân nhìn về phía thạch giản dưới đáy, chỉ thấy phía trên rõ nét viết, "Nhược Thủy tông Cố Hàn Thu, tặng cho gia tộc."

"Nguyên lai là đời thứ ba tộc tổ ban tặng, đáng tiếc, vị này tộc tổ c·hết quá sớm, tu vi đến cuối cùng cũng mới đấu khí xung tiêu cảnh, khó trách không có ghi chép công pháp phía sau."

"Khai mạch xông quan cảnh phá quan pháp quyết, chắc là nhận đến Nhược Thủy tông cản trở, mới không có ghi chép. Cứ như vậy, Cố thị con cháu coi như thiên tư lại cao hơn, cũng nhất định phải bái nhập thượng tông, mới có thể tiến thêm một bước, nếu không cả đời chỉ có thể dừng bước tại khai mạch xông quan cảnh sơ kỳ."

Ục ục!

Bỗng nhiên bụng vang lên.

"Đọc sách quá lâu, vậy mà quên ăn cơm đi, " Cố Tu Vân lắc đầu cười một tiếng, "Năm tầng bên trong công pháp điển tịch rất nhiều, một hai ngày khẳng định không nhìn xong, ta vẫn là đi trước tế một tế ngũ tạng miếu đi!"

Hắn quay người chính muốn rời khỏi, đối diện lại đi tới một cái nữ tử áo đỏ.

"Ngươi chính là Cố Tu Vân?" Nữ tử áo đỏ thần sắc băng lãnh, trong mắt sát cơ không ngừng phụt ra hút vào, quanh người còn tràn ngập linh lực ba động.

Nguyên linh Tẩy Mạch Cảnh cường giả?

Cố Tu Vân nhíu mày, nhìn nữ tử trước mắt thần thái, rõ ràng là cùng chính mình có thù, nhưng hắn lúc nào đắc tội nhân vật bậc này?

Cố Tu Vân con mắt đi lòng vòng, mở miệng nói: "Tại hạ Cố Tu Đán, ta cái kia tộc đệ cương đi Đan Kinh Tháp sáu tầng, xin hỏi cô nương có chuyện gì?"

"Nguyên lai là Đán Công Tử, tiểu nữ tử Ngôn Tố Tình, muốn tìm Cố Tu Vân tính một bút nợ cũ, lời nói ở giữa đắc tội công tử, xin hãy tha lỗi." Nữ tử áo đỏ sắc mặt nhu hòa rất nhiều.

Nghe đến lời này, Cố Tu Vân trong lòng bừng tỉnh, "Lại là vị kia biểu tiểu thư thân tỷ, khó trách muốn tìm tự mình tính sổ sách."

Trước mắt Ngôn Tố Tình, chính là từng kém chút bị Cố Tu Vân tiền thân khinh bạc biểu tiểu thư —— Ngôn Tố Thi thân tỷ.

Nói đến, Ngôn Thị cùng Cố thị mặc dù phân biệt đóng giữ hai tòa phủ thành, nhưng lẫn nhau tương giao rất tốt, cho nên Ngôn Thị đích mạch con cháu, cũng có thể tại Đan Kinh Tháp trung tự do xuất nhập.

Chỉ là chẳng biết tại sao, Ngôn Tố Tình thế mà đến Hựu Ninh thành, không phải là đặc biệt tìm tự mình tính sổ sách?

Cố Tu Vân trong lòng âm thầm lắc đầu, Ngôn Tố Tình cỡ nào thiên tài, làm sao lại vì hắn, ngàn dặm xa xôi đuổi tới Hựu Ninh thành? Dù sao Ngôn Tố Tình cùng Ngôn Tố Thi khác biệt, nàng thế nhưng là một đời thiên kiêu, không có đại sự, tuyệt sẽ không dễ dàng rời khỏi gia tộc.

Mà Ngôn Tố Thi, lại từ nhỏ thân bị kỳ tật, mỗi ngày đều phải phục dụng Hựu Ninh thành phụ cận Thứ Xà chi huyết, mới có thể bình yên vô sự, cho nên mới sẽ trường cư tại Cố Gia.

Đồng dạng là đích nữ, luận địa vị, Ngôn Tố Tình xa so với kỳ muội cao nhiều lắm, đừng nói Cố Tu Vân không có sính, coi như thật đạt được, cũng không nên kinh động vị đại tiểu thư này.

Cố Tu Vân ý niệm trong lòng xoay chuyển không chừng, miệng bên trong lại nói: "Ngôn cô nương khách khí, chúng ta hai nhà từ trước đến nay giao hảo, nói đến, ta còn phải xưng ngươi một tiếng biểu muội. Cố Tu Vân ngay tại sáu tầng, ngươi nhanh đi tìm hắn đi!"

"Đa tạ sáng biểu ca."

Nữ tử áo đỏ quay người đi đến sáu tầng, Cố Tu Vân thì nhân cơ hội này, đi nhanh lên xuống thang lầu.

Vừa đi ra Đan Kinh Tháp, trông coi tại cửa ra vào lão bộc liền liền vội vàng nghênh đón, "Công tử, ngài đã tại đan kinh tháp nội chờ đợi một ngày một đêm, lão bộc còn tưởng rằng ngài xảy ra chuyện!"

"Xương Bá, nơi này chính là Đan Kinh Tháp, bên trong có nhiều như vậy nguyên linh Tẩy Mạch Cảnh hộ pháp tọa trấn, ta có thể xảy ra chuyện gì?" Cố Tu Vân cười cười, "Bất quá chúng ta vẫn là đi nhanh lên đi, lại lưu tại cái này, liền thật muốn xảy ra chuyện!"

Vị kia Hồng Y cô nương, thế nhưng là nguyên linh Tẩy Mạch Cảnh cao thủ, như thật đuổi theo, hắn cùng Xương Bá liên thủ đều đánh không lại.

Mà nói tới giữa lẫn nhau ân oán, cũng là Cố Tu Vân đuối lý, dù sao lúc trước kém chút khinh bạc đối phương muội muội, phần này ân oán, dù cho đặt tới Cố gia gia chủ trước mặt, cũng không ai dám thay hắn nói nửa câu lời nói.=============

Bắt đầu thu được vô hạn lượng cháo trắng cải muối, lấy đó tích lũy danh vọng, thu mua lòng người, chiêu mộ danh thần, chế tạo bất hủ vương triều, mời đọc


[Voucher thu thập - Voucher nhập tay] Bỏ sẵn giỏ hàng - Chuẩn bị trước thềm Siêu Sale Sinh Nhật

Chỉ còn 1 ngày nữa, Siêu Sale Sinh Nhật của Lazada sẽ diễn ra lúc 20H ngày 24/03

Mã độc quyền tại:

1. Giai đoạn Teasing từ ngày 23 - 19H59 24/03
- Mã giảm giá 25K đơn 99K | 11H
- Mã Freeship giảm 30K đơn 200K | 11H
- Mã giảm giá 50K đơn 250K | 20H ngày 23.03

2. Giai đoạn Siêu Sale Sinh Nhật bắt đầu 20H ngày 24/03
- [Nhập tay] Mã giảm 50K đơn 99K | 20H
- Mã thu thập giảm 50K đơn 250K | 20H
- Mã thu thập Freeship giảm 30K đơn 200K | 20H
HSD: 23h59 ngày 26.03
— QUẢNG CÁO —