Vùng Đất Tự Do

Chương 327Jackson hiếm khi thể hiện cảm xúc cuồng nhiệt như thế này.

Lão là con người thâm trầm, hỷ nộ không hiện ra ngoài mặt, nhưng Tài là đối thủ lớn nhất, lợi hại nhất và khó giết nhất trong cuộc đời lão. Hắn tựa như bóng ma lẵng nhẵng bám theo mỗi bước chân của Jackson, lão hận Tài bao nhiêu thì cũng e ngại hắn bấy nhiêu. Bây giờ diệt được Tài, diệt được Dực Long dĩ nhiên là lão hết sức vui mừng.

Jackson là nhân vật phi thường, tiếc thay lại sinh ra trong một thời đại có quá nhiều thiên tài xuất chúng. Những con người ấy vừa là chướng ngại vật ngáng đường Jackson, vừa là động lực cho lão tiến lên.

Nếu Tài không xuất hiện, biết đâu giờ này Jackson vẫn đang yên phận làm thủ lĩnh một tổ chức sát thủ.

Jackson cười chán rồi thì lấy ra một tờ giấy viết sẵn đưa cho Augutus.

Tờ giấy ấy do chính tay lão viết. Nét chữ của Jackson rất đẹp, vừa dễ đọc vừa bay bướm, mỗi từ mỗi chữ đều toát lên hào khí của một con người kiên định, mưu lược và thông minh.

- Ta được biết trong Bộ Tư Lệnh Chiến Tranh có đường dây kết nối thẳng với phòng chỉ huy của tất cả các bộ phận quan trọng trong Dực Long. Bây giờ ngươi đọc tờ giấy này vào loa. Nhớ đọc chậm, rõ, và càng lớn tiếng càng tốt.

Augutus mở loa ra đọc:

"Ta là Augutus,

Quân nhân Dực Long nghe lệnh,

Thủ lĩnh Trần Tuấn Tài thân chinh ám sát Tổng thống Đế quốc Đại Bàng Thomas Grey không may thất bại qua đời. Phu nhân Emily Hà đau đớn ngã bệnh. Nay Dực Long thiếu người lãnh đạo. Bộ Tư Lệnh Chiến Tranh đã thảo luận, nhất trí đề cử Chiến Tướng Logan Jay làm thủ lĩnh lâm thời, ta là Augutus làm Phó Tướng lâm thời. Nay ta yêu cầu những người anh em thể hiện lòng trung thành với nhà lãnh đạo mới của Dực Long.

Sau đây thủ lĩnh lâm thời Logan Jay sẽ có đôi lời nhắn nhủ với anh em".

Jackson gật đầu hài lòng, rồi đưa cho Logan một tờ giấy cũng do chính tay lão viết.

Logan không còn cách nào khác, đành đọc:

"Ta là Logan Jay,

Hỡi những người anh em,

Cũng như những người anh em, vào lúc này ta hết sức đau buồn.

Thủ lĩnh Trần Tuấn Tài đã chết.."

Logan đọc đến đây thì giọng nói trở nên nghẹn ngào.

Gã không nhận ra rằng mình đang thể hiện vừa khéo tâm trạng như Jackson Jay kỳ vọng.

Jackson mỉm cười nhìn Logan vừa khóc vừa đọc tiếp.

"Thủ lĩnh Trần Tuấn Tài đã chết. Dực Long đứng trước những thách thức to lớn chưa từng có, đây là thời khắc quyết định sự tồn vong của chúng ta. Hơn bao giờ hết tổ chức cần đến sự đồng lòng nhất trí và lòng trung thành không lay chuyển của anh em.

Nay ta được sự ủng hộ của Bộ Tư Lệnh Chiến Tranh, tạm thời đảm nhiệm chức vụ thủ lĩnh Dực Long. Ta cam kết sẽ cố công làm việc, tận tụy hết mình vì lợi ích của tập thể, lợi ích của những người anh em, và ta cũng mong muốn anh em tin cậy ta, làm theo lời ta, để Dực Long vượt qua giai đoạn nước sôi lửa bỏng này."

Jackson Jay đẩy Logan sang một bên, ra hiệu cho Augutus đọc tiếp:

"Ta ra lệnh cho cánh quân phía Đông lập tức mở cổng cho Lữ Đoàn Đỏ tiến vào tiếp quản văn phòng Bộ Tư Lệnh Chiến Tranh. Từ nay Lữ Đoàn Đỏ chịu trách nhiệm bảo vệ nhà riêng của cố thủ lĩnh Trần Tuấn Tài. Lữ Đoàn Đỏ với chúng ta là anh em một nhà. Tổng thống Jackson Jay một lòng tôn trọng và yêu quý chúng ta, chúng ta cũng phải một lòng tôn trọng và kính yêu Tổng thống, những người chống đối sẽ bị khép vào tội bất tuân và mang ra xét xử công khai trước toàn quân."

Tất cả đội quân bảo vệ Pháo Đài đều là người của Augutus, nhưng phía Đông không có bất kỳ lực lượng nào của các chiến tướng khác đồn trú, dẫn đến nếu những người này muốn phản kháng cũng không làm được.

Cổng phía Đông mở ra, mười nghìn binh sĩ Lữ Đoàn Đỏ đã chờ sẵn từ lâu, khi ấy rầm rập tiến vào.

Dưới sự hướng dẫn của Sean Forley, chúng nhanh chóng chiếm giữ văn phòng Bộ Tư Lệnh Chiến Tranh và nhà riêng của Tài.

Logan và Augutus đều bị giữ lại trong văn phòng, chẳng những không thể bước ra ngoài một bước, mà còn không thể tự ý liên lạc và trao đổi với các đội quân đang xao động của Dực Long.

Trái tim Rồng đã hoàn toàn bị khống chế.

Dực Long tựa như con quái thú đã bị người khổng lồ trói chặt, không thể nào giãy dụa được.

Mọi thứ đều diễn ra đúng như tính toán của Jackson.

Trong kế hoạch của lão, linh hồn Dực Long phải chết, nhưng sức mạnh của con quái thú này phải được giữ nguyên để làm tay sai cho lão.

Lão biết rằng mình cần đến Pháo Đài Dực Long cùng cấu trúc vĩ đại, phức tạp của nó để chống lại các thế lực hùng mạnh khác ở Vùng đất Tự Do. Một ngày nào đó Thomas Grey sẽ xua đại quân xâm lược nhà nước cộng hòa, khi ấy lão cần có một đội quân hùng mạnh được tổ chức tốt để chống trả.

Thứ mà Tài đã bao lần dùng chính mạng sống của mình để bảo vệ, nay trở thành món quà dâng lên Jackson, phục vụ cho lợi ích cá nhân của lão